Bs tư vấn 4 Cách kiểm tra màng trinh còn hay mất ở nữ giới

Đăng ngày 22/03/2023 lúc: 09:13702 lượt xem

Cách kiểm tra màng trinh còn hay mất thì có rất nhiều cách như kiểm tra màng trinh bằng tay, kiểm tra màng trinh bằng gương hay trực tiếp như quan hệ tình dục là 1 trong những cách có độ chính xác cao nhất, khi đó bạn sẽ có cảm nhận vô cùng rõ ràng về màng trinh của mình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn nam và nữ nhận biết mình còn trinh hay đã mất, nhất là các bạn nữ đang ở tuổi dậy thì tò mò giới tính và cấu tạo.

hình ảnh màng trinh còn và đã mất
hình ảnh màng trinh còn và đã mất

Bài viết liên quan:

DẤU HIỆU CHƯA RÁCH MÀNG TRINH

Màng trinh là 1 lớp màng mỏng nằm trong âm đạo khoảng 2-3cm, dấu hiệu màng trinh chưa rách đó là có thể quan sát bằng mắt thường bằng gương hoặc sờ bằng tay hay đi đến phòng khám hoặc bệnh viện để kiểm tra. 

Có rất nhiều dạng màng trinh:

  • Màng trinh tròn, 1 lỗ
  • Màng trinh sàng có rất nhiều lỗ
  • Màng trinh bịt kín
  • Màng trinh dạng vách ngăn
  • Màng trinh dạng hình bầu dục
  • Màng trinh dạng lưỡi liềm..

BÁC SĨ PHỤ KHOA CHIA SẺ CÁCH KIỂM TRA MÀNG TRINH CHÍNH XÁC BẰNG MẮT THƯỜNG

Hiện có rất nhiều cách kiểm tra màng trinh cho nữ giới ví dụ bác sĩ sẽ chia sẻ cách kiểm tra màng trinh bằng cách soi gương, cách kiểm tra màng trinh bằng tay chạm và sờ, Cách kiểm tra màng trinh bằng cách quan hệ tình dục, Cách kiểm tra bằng cách tư vấn trực tiếp của bác sĩ.

1. Cách kiểm tra màng trinh bằng gương:

– Bạn nên lựa chọn 1 tư thế phù hợp ngồi ở trên giường, ghế, bệ vệ sinh và xoang chân ra soi trước gương khoảng 45 độ

– Dùng 2 ngón tay vạch môi lớn môi bé, vùng lông ra rồi soi bằng mắt thường, hoặc có thể quay video, chụp ảnh lại để kiểm tra. Lý do dùng ngón tay vạch ra là để làm co dãn vùng âm hộ để nhìn rõ và dễ dàng hơn.

2. Cách kiểm tra màng trinh bằng tay sờ và cảm giác

– Vệ sinh tay sạch sẽ hoặc có thể kết hợp với bao cao su mỏng

– Sử dụng ngón tay không có móng tay nên bôi trơn thì càng tốt rồi cho vào vùng âm đạo khoảng 2-3cm đến khi chạm tới màng trinh cho cảm giác 1 lớp màng mỏng và đàn hồi, không trọc quá mạnh bởi cấu tạo màng trinh rất dễ dạch, chạm nhẹ cũng có thể rác.

Lưu ý cách này nên hạn chế bởi rất dễ làm rách màng trinh ngoài ý muốn.

3. Quan hệ tình dục để kiểm tra màng trinh đã rách hay chưa

Cách này chỉ được thực hiện khi bạn đã xác định mình rách màng trinh thì mới thực hiện. Khi quan hệ tình dục bạn nam sẽ có cảm giác bị một lớp màng mỏng ngăn chặn bên ngoài bạn cần phải ấn mạnh mới chui vào được làm cho cảm giác rất khít và chảy máu ở nữ giới. Đối với nữ giới thì cảm giác rõ ràng hơn, vùng âm đạo bị căng cứng, bị đau nhói, buốt không thể khép lại háng, chảy máu vùng âm đạo,..

4. Bác sĩ kiểm tra màng trinh ra sao?

– Kiểm tra màng trinh trực tiếp tại phòng khám nào? Vậy bạn có thể đến trực tiếp phòng khám phụ khoa Quốc Tế Hà nội – 152 Xã đàn được bác sĩ nữ khám phụ khoa tổng quát và đưa ra kết quả chính xác.

– Kiểm tra màng trinh thông qua chat trực tiếp zalo, FB bạn có thể chát trực tiếp với bác sĩ nữ về chuyên phụ khoa để được tư vấn, hoặc có thể gửi ảnh hoặc video để bác sĩ quan sát và đưa ra kết quả cho bạn. Liên hệ zao:  FB:   Tại Đây

MÀNG TRINH CÓ TỰ LÀNH ĐƯỢC KHÔNG?

Rất nhiều bạn nữ đang thắc mắc rằng màng trinh có tự lành được không? theo bác sĩ chuyên khoa khẳng định 100% là màng trinh không thể tự lành được mà cần phải có sự can thiệp của các phương pháp vá màng trinh tại phòng khám để đảm bảo an toàn và mức độ thẩm mỹ 100% như chưa từng rách.

RÁCH MÀNG TRINH Ở TUỔI DẬY THÌ CÓ SAO KHÔNG? 

Nữ giới thường dậy thì ở độ tuổi 13,14,15,16,17,18,19,20,…

Dù là 1 bất kỳ lý do gì thì việc mất trinh ở tuổi mới lớn 13,14,15 đều sẽ dẫn tới sự áp lực, mất tự tin, suy nghĩ về hôn nhân tình yêu sau này, khôi khi bị lỡ hạnh phúc hoặc bị đay nghiến và nghi ngờ của đối tác.

Theo các bác sĩ và luật hiện nay thì ở tuổi 13,14,15 là tuổi dậy thì không được pháp luật cho phép quan hệ, nhưng nếu mất trinh ngoài mong muốn như ngã xe hay va trạm thì không bị ảnh hưởng làm sao, 16t trở nên nếu quan hệ thì phải có sự đồng ý của bạn nữ nhưng nếu gây ra hậu quả có thai thì bạn nam sẽ bị bóc lịch nhé. Còn với những bạn nữ 18 là đủ tuổi lấy chồng vì vậy bạn có thể quan hệ theo ý muốn của mình nhưng chỉ 1 vợ 1 chống tránh các loại bệnh xã hội nguy hiểm.

Phía trên đây là sự chia sẻ cách kiểm tra màng trinh ở tuổi dậy thì cho chị em phụ nữ nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua zalo, Fb sau đây

Từ khóa liên quan

dấu hiệu chưa rách màng trinh

màng trinh có tự lành được không

bác sĩ kiểm tra màng trinh như nào

xem cách hướng dẫn kiểm tra màng trinh

bác sĩ kiểm tra màng trinh

hướng dẫn kiểm tra màng trinh

cách kiểm tra màng trinh bằng gương

cách kiểm tra màng trinh bằng tay

kiểm tra màng trinh bằng tay

kiểm tra màng trinh bằng gương

cách hướng dẫn kiểm tra màng trinh

tư vấn kiểm tra màng trinh

khám màng trinh ở bệnh viện nào

khám màng trinh ở đâu

kiểm tra màng trinh ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *