“Dương vật” Nổi mụn thịt đỏ trắng ở đầu, thân gây ngứa đau rát là bệnh gì?

Đăng ngày 16/07/2022 lúc: 15:44165 lượt xem

Nổi mẩn đỏ ở đầu dương vật là bị bệnh gì? Bao quy đầu nổi mẩn đỏ là bị làm sao? Đầu dương vật nổi mụn đỏ ngứa là bệnh gì?…Đây là những câu hỏi được nam giới thắc mắc, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phần đầu dương vật nam giới bao gồm các bộ phận như da bao quy đầu, quy đầu, lỗ tiểu… Đây là những cơ quan đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong hệ thống sinh dục nam như: giữ ẩm cho dương vật, bài tiết nước tiểu, quan hệ tình dục hay xuất tinh…

Chuối tươi trang chia sẻ tin tức tổng hợp từ sức khỏe cho tới gia đình - WEBSITE: https://chuoituoi.com/

Cậu nhỏ nổi mẩn đỏ do đâu?

Theo các bác sĩ nam khoa, có rất nhiều bệnh lý khác nhau khiến cho phần đầu dương vật bỗng nhiên bị nổi các nốt mụn, mẩn lạ. Đó có thể chỉ là một dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Hoặc cũng có thể là triệu chứng của bệnh ngoài da, bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Việc xác định được chính xác các nguyên nhân khiến đầu dương vật nổi mụn trắng, mẩn đỏ sẽ là cơ sở giúp cho việc điều trị được hiệu quả, chính xác.

  • Đầu dương vật nổi mụn do đỏ bã nhờn (Fordyce Spot)

Hạt bã nhờn là một tuyến bã nhờn nằm ở bên dưới các nang lông. Chúng có thể quan sát rõ ở các khu vực không có lông như ở “cậu nhỏ”.

Hiện tượng dương vật bị nổi các mụn trắng, vàng li ti có thể là dấu hiệu của hạt bã nhờn. Chúng thường mọc thành từng cụm từ 50 – 100 hạt. Đây là bệnh lý vô hại đối với sức khỏe nhưng nó sẽ gây ảnh hưởng tới mặt thẩm mĩ của dương vật. Do đó, nếu muốn người bệnh có thể đến các cơ sở y tế để khắc phục.

  • Nổi mụn đỏ bao quy đầu do viêm bao quy đầu

Chuối tươi trang chia sẻ tin tức tổng hợp từ sức khỏe cho tới gia đình - WEBSITE: https://chuoituoi.com/

Da bao quy đầu là phần bao bọc bên ngoài đầu dương vật. Do đó, nó thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Khi gặp điều kiện thích hợp, các loại vi khuẩn, nấm hay kí sinh trùng có thể tấn công vào cả bên trong và bên ngoài da bao quy đầu gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Bệnh viêm da bao quy đầu sẽ dẫn tới hiện tượng nổi các nốt mụn đỏ ở phần đầu dương vật nam giới. Kèm theo đó là tình trạng ngứa rát, tấy đỏ, sưng đau trên niêm mạc da. Khi bệnh càng kéo dài, tình trạng viêm nhiễm càng lan rộng thì sẽ gây ra các cơn tiểu buốt, tiểu rát, các ổ loét có mủ hay sự đau đớn khi quan hệ cho người bệnh…

  • Nổi mụn đỏ đầu dương vật do viêm quy đầu

 

Mặc dù phần quy đầu được bao bọc bên trong lớp da bao quy đầu nhưng nó vẫn có thể chịu tác động của các yếu tố bên ngoài. Nếu như vấn đề vệ sinh quy đầu không được đảm bảo. Sự tích tụ của các chất bẩn, nước tiểu hàng ngày sẽ khiến cho quy đầu dễ bị vi khuẩn tấn công và dẫn tới viêm nhiễm.

Người bệnh có thể nhận thấy dấu hiệu viêm quy đầu khi ở phần đầu dương vật xuất hiện các nốt mẩn đỏ, mụn trắng. Cùng với đó là những triệu chứng đặc trưng của các bệnh viêm nhiễm như ngứa rát, sưng đỏ hay chảy mủ…

  • Đầu dương vật nổi mụn đỏ do bệnh sùi mào gà

Chuối tươi trang chia sẻ tin tức tổng hợp từ sức khỏe cho tới gia đình - WEBSITE: https://chuoituoi.com/

Nổi mụn cơ quan sinh dục là một triệu chứng khá điển hình của bệnh sùi mào gà. Đây là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến ở nam giới.

Thông thường sau khi bị lây nhiễm mầm bệnh, sau một khoảng thời gian nhất định, người bệnh sẽ thấy vùng kín xuất hiện các nốt mụn thịt. Các nốt mụn này có thể có màu trắng hoặc hồng, mọc đơn lẻ sau tập trung thành từng cụm giống súp lơ.

Sự xuất hiện của các nốt mụn này ở đầu dương vật không gây ra tình trạng đau hay ngứa mà chỉ gây ra sự cộm vướng, khó chịu. Tuy nhiên nếu bị vỡ ra, chúng sẽ gây chảy mủ kèm theo tình trạng đau đớn cho người bệnh.

  • “Cậu nhỏ” nổi mụn do bệnh mụn rộp sinh dục

Chuối tươi trang chia sẻ tin tức tổng hợp từ sức khỏe cho tới gia đình - WEBSITE: https://chuoituoi.com/

Một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác cũng là nguyên nhân khiến cho phần đầu dương vật nổi mụn đó là mụn rộp sinh dục. Căn bệnh này do virus HSV gây ra mà thường gây triệu chứng ở cơ quan sinh dục, trong đó có dương vật.

Triệu chứng điển hình của căn bệnh này là sự xuất hiện của các nốt mụn rộp màu trắng hay màu đỏ nổi trên đầu, thân dương vật. Các nốt mụn này thường mọc đơn lẻ và phát triển dần về kích thước. Khi bị vỡ ra chúng sẽ gây chảy mủ, chảy nước…

  • Đầu dương vật nổi mẩn đỏ do bệnh giang mai

Chuối tươi trang chia sẻ tin tức tổng hợp từ sức khỏe cho tới gia đình - WEBSITE: https://chuoituoi.com/

Giang mai là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục vô cùng nguy hại đối với sức khỏe. Khi bị lây nhiễm mầm bệnh vào dương vật, người bệnh sẽ quan sát thấy sự xuất hiện của các săng giang mai. Chúng có thể mọc ở cả đầu, thân hay gốc dương vật.

Theo từng giai đoạn, các triệu chứng bệnh sẽ có sự thay đổi khác nhau. Sau khi chuyển qua giai đoạn 2, người bệnh sẽ bị nổi phát ban, mẩn đỏ trên nhiều bộ phận của cơ thể như ở dương vật. Những triệu chứng của bệnh giang mai không khó để phát hiện tuy nhiên chúng thường biến mất sau một thời gian ngắn. Điều đó khiến cho người bệnh lầm tưởng bệnh đã hết trong khi nó vẫn đang còn tồn tại và diễn biến trong nhiều năm liền.

>>> Các bệnh lý gây ra tình trạng nổi mụn đỏ ở quy đầu ở nam giới đều rất nguy hại. Nếu không được chẩn đoán và điều trị bằng các phương pháp phù hợp, chúng sẽ gây ra nhiều sự tổn hại tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Do đó, nếu chẳng may phát hiện ra triệu chứng bất thường này, các bạn nam hãy nhanh chóng đi thăm khám và chữa trị.

Đầu dương vật nổi mụn đỏ có nguy hiểm không?

Một vấn đề gây ảnh hưởng đầu tiên tới nam giới bị phần đầu “cậu nhỏ” bị nổi mụn hay nổi mẩn đỏ là làm mất tính thẩm mĩ. Khi dương vật trở nên xấu xí, nó sẽ khiến cho cánh mày râu cảm thấy tự ti, e ngại, đặc biệt là khi “gần gũi” với bạn tình. Từ đó làm giảm chất lượng đời sống tình dục, ảnh hưởng tới tình cảm đôi lứa…

Đặc biệt khi những triệu chứng này là dấu hiệu của các bệnh lý, nó còn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh. Nếu như các căn bệnh viêm nhiễm ở bao quy đầu, quy đầu có thể khiến mầm bệnh lan rộng và gây ra các căn bệnh nam khoa khác. Thì các bệnh lý như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục có thể để lại nhiều biến chứng nguy hại, khiến khả năng sinh sản của người bệnh bị giảm sút. Hay như bệnh giang mai nếu không được chữa trị thì có thể gây tổn thương đến các cơ quan khác nhau trên cơ thể và thậm chí là tính mạng của người bệnh…

Phải làm gì khi bị nổi mụn ở dương vật?

Chuối tươi trang chia sẻ tin tức tổng hợp từ sức khỏe cho tới gia đình - WEBSITE: https://chuoituoi.com/

Theo khuyến cáo của các bác sĩ nam khoa, nam giới khi bị nổi mụn ở bất cứ vị trí nào ở cơ quan sinh dục. Nhất là khi số lượng các nốt mụn quá nhiều hay xảy ra trong nhiều ngày thì hãy nhanh chóng tới các cơ sở y tế để thăm khám.

Bằng chuyên môn và sự hỗ trợ của các thiết bị y tế, bác sĩ tìm ra chính xác tác nhân và bệnh lý khiến “cậu nhỏ” bị nổi mụn và áp dụng cách chữa trị phù hợp nhất.

Thông thường, với các trường hợp mắc bệnh nhẹ, bệnh mới chỉ ở giai đoạn đầu thì bác sĩ sẽ ưu tiên cho người bệnh điều trị bằng thuốc. Đây là các dạng thuốc đặc trị hay thuốc kháng sinh phù hợp với từng bệnh lý cụ thể. Không chỉ có tác dụng khắc phục các triệu chứng bệnh mà còn hỗ trợ tiêu diệt và loại bỏ các tác nhân gây bệnh.

Trong trường hợp việc điều trị bằng thuốc không đáp ứng được hiệu quả như mong muốn. Bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh áp dụng các cách điều trị khác như ngoại khoa, đông – tây y kết hợp, sử dụng các công nghệ tiên tiến…

Với các bệnh viêm nhiễm, người bệnh có thể chữa trị bằng cách sử dụng sóng ngắn, tia hồng ngoại… Với các bệnh lý như sùi mào gà thì có thể áp dụng công nghệ ALA-PDT, đốt điện, áp lạnh…

Hiệu quả điều trị sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, sự kiên trì của người bệnh. Do đó, các anh em nên lựa chọn các địa chỉ nam khoa uy tín, có các bác sĩ giỏi và tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn trong quá trình điều trị.

Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây đã giúp mọi người hiểu được tình trạng đầu dương vật nổi mụn đỏ là bệnh gì. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào các thông tin này để chẩn đoán được bệnh là chưa đủ. Tốt nhất các bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.