Kích thước âm đạo của phụ nữ việt nam là bao nhiêu?

Đăng ngày 27/06/2022 lúc: 09:54185 lượt xem

Âm đạo là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống sinh dục cũng như hệ thống sinh sản của nữ giới. Vì thế cấu tạo âm đạo nữ. Chiều rộng, chiều dài và kích thước chuẩn của âm đạo nữ. Là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phái nữ. Nếu như chị em cũng đang quan tâm đến vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Xem Thêm:

CẤU TẠO ÂM ĐẠO NỮ

Cơ quan sinh dục nữ giới là 1 bộ phận có cấu tạo rất phức tạp. Nó được hình thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận sẽ có một chức năng khác nhau. Nhưng chúng đều có chung một nhiệm vụ đó là duy trì khả năng tình dục và đảm nhiệm chức năng sinh sản ở nữ giới.

Cơ quan sinh dục của nữ được chia là 2 phấn đó là:

1. Cấu tạo cơ quan sinh dục bên ngoài

Đây  là những bộ phận sinh dục nằm ở bên ngoài cơ quan sinh dục. Chị em có thể quan sát bằng mắt thường hoặc dùng tay để sở vào.

Nhiệm vụ của cơ quan sinh dục ngoài là bảo vệ “cô bé” trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh.

Bên cạnh đó còn tạo điều kiện thuận lợi cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ thai ở nữ giới.

Cấu tạo âm đạo nữ bên ngoài bao gồm các bộ phận nhỏ sau:

  • Mu

Đây là bộ phận nằm giữa ở 2 phần xương mu, có hình dáng giống như hình tam giác.  Khi các bé gái có nhỏ, phần mu chỉ trồi lên 1 chút. Tuy nhiên khi đến tuổi trưởng thành, phần mu sẽ lộ hẳn lên bên ngoài và được bao bọc bởi một lớp lông.

Nhiệm vụ của bộ phận này chính là bảo vệ âm đạo của nữ giới không bị trầy xước trong cuộc yêu.

  • Âm hộ

Âm hộ là 1 bộ phận riêng mà rất nhiều chị em nhầm lẫn là âm đạo. Đây là bộ phận nằm ở giữa xương mu với hậu môn của nữ giới.

  • Âm vật

Âm vật là bộ phận khá là quan tọng trong hệ thống cấu tạo âm đạo cảu nữ. Bởi các dây thân kinh nhạy cảm của nữ tích tụ ở đây rất nhiều.

Âm vật nằm ngay ở phần dưới của xương mu. Kích thước của nó rất là nhỏ, chỉ bằng hạt đậu tương.

  • Môi lớn và môi nhỏ

Môi lớn và môi nhỏ là bộ phận nằm bên trong vùng kín của nữ giới. Môi lớn được cấu tạo bởi 2 lớp da lớn nằm ngay bên ngoài âm đạo.

Nhiệm vụ của môi lớn là bảo vệ cơ quan sinh dục trước sự tấn công của nấm, vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài ra, môi lớn còn có nhiệm vụ là kết nối âm đạo với các bộ phận khác nằm trong vùng hậu môn.

Môi bé là một bộ phận được bao bọc bởi môi lớn, nó nằm ngay cửa mình âm đạo. Môi bé tích tụ nhiều mạch máu, vì thế nó như sợi dây liên kết để kết nối ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra lỗ mờ âm đạo.

Nhiệm vụ của môi bé là giữ ẩm cho vùng kín. Đồng thời bảo vệ niệu đạo và âm hộ không bị viêm nhiễm cũng như bị kích ứng ở bên ngoài.

  • Màng trinh

Là một lớp màng mỏng nằm ở ngay cửa mình của nữ giới. Tùy vào cơ địa của mỗi chị em mà độ dày sẽ khác nhau.

Bs. Hương kiểm tra màng trinh cho nữ

Gọi tổng đài 0584.591.878

ZALO: https://zalo.me/0584591878

FB: https://www.messenger.com/t/ytesuckhoedakhoa

Click [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] tư vấn viên hoạt động 24/2 giờ sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

2. Cấu tạo âm đạo trong

Cơ quan bên trong là những bộ phận nằm sâu trong cơ thể, chị em không thể quan sát bằng mắt thường hoặc dùng tay để sờ.

Cơ quan bên trong của nữ gồm có:

  • Âm đạo

Là bộ phận được cấu tạo từ các cơ ở bên dưới niệu đạo. Đồng thời được màng trinh bảo vệ.

Nhiệm vụ của âm đạo là nơi để tiếp xúc trực tiếp với “dương vật”. Cũng là nơi để máu kinh thoát ra ngoài. Bởi đây là bộ phận nối liền giữa cơ uan sinh dục ngoài với tử cung.

  • Cổ tử cung

Cổ tử cung có cậu tạo giống như miệng cá, nó nối âm đạo với tử cung. Nhiệm vụ là tấm chắn để ngăn chặn sự tấn công của nấm, vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài ra, đây còn là bộ phận tiết dịch nhầy, diups cho tinh trùng di chuyển nhanh vào tử cung để gặp trứng.

  • Tử cung

Tử cung là bộ phận nằm giữa trực tràng và bàng quang. Có hình dáng giống như quả lê bị đảo ngược.

Tử cung có  sự co bóp khá là tốt, nhất là khi chị em đến chu kỳ kinh hoặc trong thời kỳ mang thai, thời điểm sinh nở.

Ngoài việc giúp máu kinh lưu thông tốt. Tử cung còn giúp chị em đạt được hưng phấn khi yêu. Đồng thời đây còn là vị trí  để trứng sau khi thụ tinh làm tổ và nuôi dưỡng thai nhi phát triển.

  • Ống dẫn trứng

Ống dẫn trứng hay còn gọi là vòi trứng. Bộ phận này nằm ngay ở phần khoang bụng. Nhiệm vụ của nó giúp trứng với tinh trùng gặp nhau, tạo thnahf hợp tử và phát triển thành bào thai.

Khi bộ phận này bị viêm nhiễm, quá trình thụ tinh của chị em sẽ gặp nhiều khó khăn. Chị em có thể bị vô sinh hoặc bị hiếm muộn.

  • Buồng trứng

Vị trí của buồng trứng là nằm dưới phần eo chậu và giữa 2 bên tử cung. Nhiệm vụ của buồng trứng là sản xuất trứng và sản sinh ra các nội tiết tố ở cơ thể nữ giới.

Bs. Hương kiểm tra màng trinh cho nữ

Gọi tổng đài 0584.591.878

ZALO: https://zalo.me/0584591878

FB: https://www.messenger.com/t/ytesuckhoedakhoa

Click [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] tư vấn viên hoạt động 24/2 giờ sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

KÍCH THƯỚC CHUẨN CỦA ÂM ĐẠO NỮ

Cũng giống các bộ phận khác trên cơ thể, tùy vào cơ địa của mỗi người mà chiều dài, chiều sâu, chiều rộng âm đạo sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng thời điểm, kích thước âm đạo cũng sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, dù là kích thước nào, thì cũng sẽ có kích thước chuẩn của âm đạo nữ.

Theo các chuyên gia phòng khám 152 Xã Đàn: kích thước chuẩn của âm đạo nữ sẽ giao động từ 7- 15 cm. Khi quan hệ tình dục hoặc khi sinh con kích thước của âm đạo sẽ thay đổi.

Chiều sâu của âm đạo nữ

 Các chuyên gia phòng khám 152 Xã Đàn cũng cho biết thêm: Âm đạo của nữ giới được cấu tạo bởi các cơ. Cho nên bộ phận này có sự giãn nở rất là tốt.

Bình thường, âm đạo nữ có độ hẹp vừa phải, không quá sâu cũng như không quá rộng. Nó có thể là 7 cm nhưng có khi lên đến 15cm. Tùy vào từng thời điểm chiều sâu của âm đạo sẽ có sự thay đổi.

Ví dụ: khi quan hệ tùy thuộc vào kích thước của dương vật, chiều sâu của âm đạo sẽ có sự thay đổi.  Vì thế, chị em không cần quá lo lắng nếu như bạn tình của mình có sở hữu “cậu nhỏ” hơi quá khổ.

Ngoài ra, trong quá trình mang thai, kích thước chiều sâu của tử cung cũng thay đổi để phù hợp với sự phát triển của thai nhi.

Chiều rộng của vùng kín nữ

Chiều rộng của âm đạo là bao nhiêu hay âm đạo rộng bao nhiêu? Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 152 Xã Đàn, tùy vào từng giai đoạn, độ rộng âm đạo sẽ có sự thay đổi khác biệt.

Trước khi chưa quan hệ chiều rộng của âm đạo sẽ nhỏ hơn 1,5 cm. Nhưng sau khi quan hệ chiều rộng của âm đạo sẽ dao động từ 2- 3cm.

Đặc biệt trong quá trình sinh nở, chiều rộng vùng kín nữ sẽ giãn nở tối đa là 10cm. Mục đích là tạo điều kiện thuận lợi để em bé chào đời. Sau khi sinh nở, âm đạo sẽ nhanh chóng trở về trạng thái như lúc chưa mang bầu. Vì thế, chị em không nên quá lo lắng.

Nếu như âm đạo có giãn nở nhiều, chị em và bạn tình không đạt được khoái cảm trong cuộc yêu. Chị em hãy nhanh chân đến phòng khám 152 Xã Đàn để được bác sĩ tiến hành tân trang lại vùng kín.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề vững vàng, có sự am hiểu sâu sắc về các ứng dụng y tế. Bên cạnh đó là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ vùng kín hiện đại, tân tiến. Phòng khám đã giúp cho nhiều chị em lấy lại được sự tự tin trong cuộc sống. Trở thành địa chỉ thẩm mỹ vùng kín uy tín chất lượng của nhiều chị em.

Để đặt lịch hẹn thăm khám cũng như thẩm mỹ vùng kín hiện đại. Chị em chỉ cần Click TẠI ĐÂY.

Kết luận:

Như vậy các bác sĩ phòng khám 152 Xã Đàn không chỉ giúp các bạn hiểu rõ về cấu tạo âm đạo. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn cung cấp kích thước chuẩn về vùng kín âm đạo nữ như chiều rộng, chiều sâu âm đạo nữ. Cùng với đó là địa chỉ tân trang vùng kín tín chất lượng. Mong sẽ hữu ích với quý chị em.

Bs. Hương kiểm tra màng trinh cho nữ

Gọi tổng đài 0584.591.878

ZALO: https://zalo.me/0584591878

FB: https://www.messenger.com/t/ytesuckhoedakhoa

Click [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] tư vấn viên hoạt động 24/2 giờ sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *