Test nhanh giang mai bao lâu cho kết quả? Chi phí test bao nhiêu tiền? 

Đăng ngày 27/03/2023 lúc: 09:42187 lượt xem

Test nhanh giang mai là phương pháp xét nghiệm mà các cơ sở y tế hiện nay sử dụng rộng rãi. Phương pháp này cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Vậy xét nghiệm nhanh giang mai là gì? Test nhanh giang mai có chính xác không? Test nhanh giang mai bao nhiêu tiền? Nếu bạn băn khoăn với những câu hỏi đó, bài viết sau là dành cho bạn!

Xem Thêm:

Xét nghiệm nhanh giang mai

Xét nghiệm nhanh giang mai, hay test nhanh giang mai, là biện pháp sử dụng que thử TP Syphilis để xét nghiệm xem bạn có mắc bệnh giang mai hay không. Que thử TP Syphilis là dụng cụ y khoa được nhiều cơ sở y tế uy tín sử dụng rộng rãi. Loại que thử này có giá thành rẻ, cách sử dụng khá đơn giản và cho kết quả nhanh chóng.

Với những người bị nghi ngờ đang mắc giang mai sẽ được lấy mẫu bệnh phẩm để test nhanh với que Syphilis. Mẫu bệnh phẩm là 2ml máu được trích từ các đầu ngón tay hoặc tĩnh mạch của người thực hiện xét nghiệm.

Dựa trên kết quả test nhanh với que thử Syphilis, các chuyên gia sẽ tiếp tục cho người đó xét nghiệm chuyên sâu để đi đến kết luận sau cùng. Vì thế kết quả hiển thị trên que thử Syphilis được coi là có giá trị tham khảo cao.

Các bước test nhanh giang mai

xét nghiệm giang mai bằng rpr
xét nghiệm giang mai bằng rpr

Sau đây là các bước test nhanh giang mai chuẩn xác:

Bước 1: khui hộp đựng que test và kiểm tra lại bộ dụng cụ test nhanh chứa bên trong, gồm: khay đựng mẫu thử, kim chích, khăn tẩm cồn, ống lấy mẫu máu, lọ chứa dung dịch, băng cá nhân, ống hút dịch và que test. Nếu mọi thứ đã đầy đủ, quá trình test nhanh có thể bắt đầu ngay.

Bước 2: Bạn cần vận động cơ thể sao cho máu huyết có thể được lưu thông tốt nhất. Ngâm ngón tay lấy mẫu máu vào trong nước ấm cũng là cách tốt để lấy mẫu dễ dàng hơn.

Bước 3: cầm bao bì đựng dụng cụ xét nghiệm, xé ra rồi đặt que test nhanh lên mặt phẳng, sạch và khô ráo. Tháo nắp kim chích ra, tẩm một ít cồn vào khăn khử trùng, dùng nó lau đầu ngón tay để chuẩn bị lấy máu.

Bước 4: dùng kim đâm lên đầu ngón tay một cách dứt khoát sao cho có máu rỉ ra. Có thể đặt ngón tay sẽ lấy máu lên vị trí cố định để đâm cho dễ.

Bước 5: hứng mẫu máu vào ống đựng cho đến khi thấy máu chạm vạch kẻ. Nhỏ mẫu máu vào đúng nơi đựng mẫu xét nghiệm, hút dung dịch bằng ống hút, đưa máu vào nơi đựng thanh xét nghiệm.

Bước 6: Chờ để kiểm tra kết quả.

Test nhanh giang mai bao lâu có kết quả?

Test nhanh giang mai bao lâu thì có kết quả? Câu trả lời là rất ngắn, bạn chỉ cần đợi khoảng 15 phút.

Cách đọc kết quả sau 15 phút như sau:

– Hiển thị 1 vạch đỏ lên vị trí C: nghĩa là bạn âm tính với giang mai, không bị nhiễm xoắn khuẩn gây bệnh.

– Hiển thị 1 vạch tại C và 1 vạch tại SYP: nghĩa là bạn có khả năng lớn đã dương tính với giang mai, trong người bạn đang mang mầm bệnh truyền nhiễm.

– Hiển thị 1 vạch tại C, 1 vạch tại SYP và 1 vạch tại HIV: bạn không chỉ nhiễm giang mai mà còn nhiễm HIV.

– Một số kết quả khác: nếu không thấy xuất hiện vạch nào; hoặc các kết quả khác, thì có khả năng cao các bước xét nghiệm đã được thực hiện không đúng. Trong trường hợp đó, bạn hãy test nhanh giang mai một lần nữa để có kết quả chính xác hơn.

Test nhanh giang mai có chính xác không?

xét nghiệm giang mai bằng tpha
xét nghiệm giang mai bằng tpha

Theo các bác sĩ chuyên khoa, phương pháp Syphilis Test nhanh có rất nhiều ưu điểm, rất dễ dùng tại nhà và thời gian cho kết quả ngắn. Nhưng nhược điểm là tính chính xác của xét nghiệm không quá cao.

Cụ thể, tỷ lệ chính xác khi sử dụng test nhanh Syphilis thường chỉ đạt từ 70 đến 90%. Đó là lý do bạn nên xét nghiệm thêm bằng một số phương pháp chuyên sâu khác tại cơ sở y tế để biết chắc chắn mình có nhiễm bệnh hay không.

Test nhanh giang mai bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia, test nhanh giang mai có giá thành khá rẻ nhưng không thể dùng nó để chẩn đoán chính xác căn bệnh, thông thường nó chỉ mang mục đích sàng lọc. Ngoài thị trường, bạn có thể mua que test nhanh với giá chỉ vài chục tới vài trăm nghìn. Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc những yếu tố như:

Giá test nhanh giang mai còn tùy vào mức độ bệnh

Giá test nhanh giang mai đôi khi tùy thuộc vào mức độ bệnh bạn mắc phải. Ở giai đoạn bạn mới mắc bệnh, nếu test quá sớm thì kết quả có thể chưa lên, và bạn cần mua thêm que test để làm lại thêm lần nữa, do đó chi phí gia tăng.

Với trường hợp bệnh nặng, triệu chứng đã xuất hiện rõ thì việc test sẽ dễ cho kết quả nhanh chóng và rõ ràng. Nhưng trong một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm thêm xét nghiệm chuyên sâu. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm chi phí cho việc này.

Chi phí test nhanh giang mai còn tùy vào địa chỉ y tế

Một yếu tố khác quan trọng không kém ảnh hưởng đến chi phí test nhanh giang mai là cơ sở y tế. Nếu bạn tìm đến địa chỉ tập trung nhiều chuyên gia giỏi, khám chữa bệnh chất lượng thì sẽ mất một khoản chi phí kha khá. Nhưng tại đây, kết quả test nhanh giang mai thường chính xác, không xảy ra sai sót gì. Nếu được xác định là dương tính, bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ ngay trong việc lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp. Đây là điều mà cơ sở y tế yếu kém không có được.

Test nhanh giang mai ở đâu tốt nhất?

Ngoài thắc mắc test nhanh giang mai bao nhiêu tiền, bệnh nhân cũng quan tâm thắc mắc không biết test nhanh giang mai ở đâu tốt nhất.

Một trong những cơ sở test nhanh giang mai hàng đầu Hà Nội là Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Rất nhiều người từng khám chữa giang mai tại đây đánh giá cao phòng khám trên nhiều phương diện khác nhau như:

Về đội ngũ chuyên gia

Bạn sẽ được gặp những chuyên gia giỏi nhất tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khi đến test nhang giang mai. Với kỹ năng chuyên môn sâu rộng, các bác sĩ sẽ nhanh chóng phát hiện ra vấn đề, hỗ trợ bạn xử lý căn bệnh này ở mọi mức độ từ nhẹ đến nặng.

Về hệ thống thiết bị y tế

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội nổi tiếng với những kỹ thuật xét nghiệm, hệ thống máy móc siêu hiện đại và đa dạng theo công nghệ mới. Tất cả các thiết bị được trực tiếp đưa từ nước ngoài về, đáp ứng và đảm bảo mọi yêu cầu về chất lượng và tính hiệu quả.

Về phương pháp khám chữa giang mai

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, nếu được xác định mắc giang mai, bạn sẽ lập tức được tư vấn điều trị với phương pháp hàng đầu, đó là liệu pháp cân bằng miễn dịch. Đây là phương pháp được nhiều quốc gia lớn trên thế giới áp dụng, cho thấy ưu thế cũng như sự hiệu quả tuyệt đối, hơn hẳn các biện pháp điều trị khác.

Liệu pháp cân bằng miễn dịch có khả năng ức chế tế bào xoắn khuẩn bằng cách tác động tới chuỗi gen, kích thích nâng cao hệ thống miễn dịch, tránh tình trạng bệnh tái phát. Sau khi được liệu pháp tác động, các tế bào thương tổn sẽ nhanh chóng lành trở lại. Không hề có một tác dụng phụ nào xuất hiện trong quá trình điều trị, và bạn cũng sẽ không cảm thấy đau đớn gì. Vì thế, phương pháp này không chỉ được các y bác sĩ mà cả bệnh nhân cũng đánh giá rất cao. Nhiều người từng trải nghiệm đều cảm thấy hài lòng.

Về chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ là một trong những điểm mạnh nhất của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, được nhiều bệnh nhân công nhận. Bởi tại đây, việc phục vụ bệnh nhân ra sao đều tuân theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Cụ thể, bất cứ lúc nào có nhu cầu, bạn đều có thể được hỗ trợ tư vấn miễn phí bằng cách liên hệ với hệ thống website của phòng khám. Bạn cũng được hỗ trợ đặt lịch hẹn khám, mọi thông tin cá nhân đều được hệ thống bảo mật. Mô hình khám chữa tại đây chỉ gồm một bác sĩ – một bệnh nhân để đảm bảo bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất. Đó là những thế mạnh vượt trội mà ít có nơi nào bằng được của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội!

Test nhanh giang mai là một biện pháp đơn giản, có chi phí khá thấp và thực hiện nhanh chóng, giúp bạn mau có chẩn đoán bước đầu về bệnh. Tuy nhiên cách kiểm tra này chỉ mang tính sàng lọc vì có tỷ lệ chính xác không quá cao. Sau khi test nhanh xong, bạn vẫn nên đến cơ sở y tế chẩn đoán bệnh lý chuyên sâu để có kết quả chính xác nhất!

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *